Sai Lầm Thường Gặp Khi Lắp Đặt Cửa Cuốn

Sai lầm thường gặp khi lắp đặt cửa cuốn

Nhờ rất nhiều ưu điểm như độ an toàn, tính thẩm mỹ cao mà cửa cuốn đang trở thành một hệ thống được nhiều người tin dùng cho công trình của mình. Tuy nhiên, theo thống kê, những sai lầm nghiêm trọng khi lắp đặt cửa cuốn diễn ra khá phổ biến, thậm chí cả với những đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp. Hãy cùng dichvucuacuon247 tìm hiểu 1 số vấn đề dưới đây.

1. Những rủi ro có thể xảy ra nếu lắp đặt cửa cuốn không đúng cách

Như chúng ta đã biết, cửa cuốn là 1 hệ thống tự động vận hành bởi motor. Nếu lắp đặt cửa cuốn sai cách sẽ để lại một số lỗi tiềm ẩn. Do đó, trong quá trình hoạt động sẽ gây ra những tổn thất đáng tiếc và rất khó để khắc phục cửa cuốn, thậm chí phải thay mới hoàn toàn. Nguy hiểm hơn, các rủi ro về cửa cuốn xảy ra có thể gây mất an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Trên thực tế, đã từng xảy ra rất nhiều tai nạn về cửa cuốn. Đây là hồi chuông cảnh báo cho những người đang và chuẩn bị sử dụng cửa cuốn. Vì vậy, trước khi tiến hành lắp đặt, các bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để hạn chế lỗi nghiêm trọng và giảm thiểu chi phí phát sinh không cần thiết.

2. Những sai lầm thường gặp khi lắp đặt cửa cuốn

Nguyên nhân từ ý thức người sử dụng

– Sai lầm khi lắp đặt cửa cuốn quay ra bên ngoài

Trong quá trình lắp đặt cửa cuốn, lỗi phổ biến nhất mà người sử dụng, chủ yếu là người Việt Nam hay mắc phải đó chính là thói quen lắp đặt cửa cuốn ra ngoài. Đây là một thói quen cực kì sai lầm và tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại. Tuy nhiên, vì nhiều lí do mà rất nhiều gia đình vẫn yêu cầu nhân viên kỹ thuật lắp đặt cửa cuốn ra bên ngoài dù đã được tư vấn rất kĩ càng.

Việc lắp đặt cửa cuốn ra bên ngoài cũng đồng nghĩa với việc toàn bộ chức năng mở cửa ưu tiên đều nằm bên ngoài. Lúc này, để đảm bảo an ninh, người ta tìm cách vô hiệu hóa các chức năng này như khóa lại hay cắt cất đi. Chính điều này gây ra nhược điểm rất lớn trong quá trình sử dụng. Nếu không may xảy ra sự cố như hỏa hoạn hay mất điện, cháy nổ,… người trong nhà sẽ khó có thể thoát ra ngoài. Bên cạnh đó, lực lượng hỗ trợ cũng khó thực hiện các giải pháp ứng cứu kịp thời bởi bên ngoài đã bị vô hiệu hóa.

– Cắt bớt hoặc không sử dụng các phụ kiện hỗ trợ cho cửa cuốn

Vì lí do tiết kiệm nên nhiều người sử dụng thường bỏ qua các thiết bị hỗ trợ quan trọng cho cửa cuốn. Điều này dẫn đến rất nhiều mối nguy hại.

Đối với các loại cửa cuốn khe thoáng, nếu lược bỏ sử dụng các thanh chống nâng thì trong quá trình đóng mở cửa, motor sẽ chạy giật hoặc không đều, dẫn đến hậu quả nan cửa bị xô lệch, thậm chí có thể bị xé rách, hư hỏng phần cứng nghiêm trọng. Ngoài ra, việc thiếu phần chống nâng cửa còn dễ dàng tạo điều kiện cho kẻ trộm cậy cửa đột nhập, gây mất an toàn cho người sử dụng.

Đối với cửa cuốn khe thoáng, việc sử dụng thêm thanh chống nâng là điều vô cùng cần thiết nhằm tăng tính an toàn cho người sử dụng. Một bộ phận hỗ trợ không kém phần quan trọng nữa đó là bộ đảo chiều và tự dừng cửa khi gặp vật cản. Do đặc tính của cửa cuốn vận hành bằng motor tự động nên rủi ro bị kẹp cửa là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, đây được xem là bộ phận vô cùng quan trọng, bảo vệ sự an toàn cho người sử dụng.

Nguyên nhân từ nhà sản xuất

Khi xảy ra sự cố ở cửa cuốn cũng có thể là do lỗi của nhà cung cấp dịch vụ. Tuy cửa cuốn đã được trang bị thiết bị đảo chiều, tự dừng nhưng trong quá trình vận hành thực tế thì nó không có tác dụng như mong muốn, dẫn đến những tai nạn vô cùng đáng tiếc.

Trên đây là những sai lầm nghiêm trọng thường gặp khi lắp đặt cửa cuốn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức trước khi đưa ra quyết định lắp đặt hệ thống cửa cuốn.

Xem thêm các sản phẩm liên quan:

– Dịch vụ sửa chữa 24/7

– Motor cửa cuốn 

– Bộ lưu điện cửa cuốn

– Bộ điều khiển cửa cuốn 

– Nan cửa cuốn

Trong trường hợp còn bất cứ băn khoăn nào, đừng quên liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0976.474.589 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Tin Liên Quan