Làm Thế Nào Để Bảo Dưỡng Khóa Điện Cửa Cuốn?

Làm thế nào để bảo dưỡng khóa điện cửa cuốn?

Khóa điện tử là một thiết bị không thể thiếu, dùng để vận hành đóng / mở cửa cuốn từ xa. Song song với quá trình sử dụng, vấn đề bảo dưỡng khóa điện cửa cuốn là một việc cần thực hiện thường xuyên nhằm đảm bảo khóa luôn hoạt động tốt, sử dụng bền lâu. Trong bài viết này, dichvucuacuon247 sẽ hướng dẫn các bạn một số lưu ý nhằm nâng cao tuổi thọ cho khóa điện cửa cuốn.

1. Khóa điện cửa cuốn có những đặc tính gì?

Trên thị trường hiện nay, thiết bị điều khiển từ xa dành cho cửa cuốn gồm có hai loại chính là khóa điện công nghệ mã số nháy và công nghệ mã số gạt. Theo đó, khóa điện cửa cuốn hay còn gọi là remote cửa cuốn có những đặc tính sau:

– Vận hành bằng pin.

– Bản mạch được thiết kế đơn giản.

– Khi sử dụng, remote cửa cuốn luôn đòi hỏi người dùng phải đặt bảo mật. Đặc tính này giúp ích trong việc phòng chống xâm nhập bất hợp pháp.

– Với kích thước nhỏ gọn nên remote cửa cuốn thường được mang theo người.

2. Một số lỗi thường gặp của khóa điện cửa cuốn

Trong quá trình sử dụng, nếu người dùng không chú ý đến việc bảo dưỡng remote cửa cuốn định kì thì rất có thể thiết bị sẽ gặp một số lỗi sau:

– Cửa hoàn toàn không nhận tín hiệu điều khiển.

– Cửa chỉ nhận được tín hiệu ở khoảng cách gần, nếu xa hơn (vẫn nằm trong phạm vi cho phép) cửa sẽ không hoạt động.

– Sau một thời gian dài sử dụng nhưng không thường xuyên bảo dưỡng, khóa điện có thể bị lỗi, thậm chí phải thay mới .

3. Hướng dẫn bảo dưỡng khóa điện cửa cuốn

Như những lỗi đã nêu trên, vấn đề bảo dưỡng khóa điện cửa cuốn là việc làm cần thiết. Không những giúp remote luôn hoạt động tốt, lâu bền mà còn tiết kiệm được chi phí sửa chữa nếu không may xảy ra trục trặc. Hơn nữa, khi remote hỏng, người sử dụng phải mất thời gian để tìm mua một chiếc khóa điện mới phù hợp. Nếu không có kinh nghiệm, việc mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng là điều không thể tránh khỏi, gây mất an toàn cho người sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số hướng dẫn để bảo dưỡng khóa điện cửa cuốn dưới đây.

Tránh va đập

Cũng giống các thiết bị điện tử khác như điện thoại di động / máy tính bảng… Remote có thể bị hỏng nếu va đập mạnh, rơi vỡ. Do đó, người sử dụng nên chú ý sử dụng khóa điện cẩn thận khi vận hành.

Tránh bị dính nước

Bên trong remote là các vi mạch điện tử nên rất dễ ảnh hưởng bởi nước. Người sử dụng nên cất remote vào túi hoặc cách ly, hạn chế tối đa sự tiếp xúc với nước.

Thay pin định kì

Để remote hoạt động tốt, bạn nên thay pin cho remote định kì 1 năm / 1 lần. Trong trường hợp nếu remote đã thay pin nhưng không hoạt động hoặc chập chờn, có thể remote của bạn đã bị hỏng và cần phải thay mới. Lưu ý là bạn nên đến những cửa hàng uy tín, chất lượng để kiểm tra 1 cách chính xác nhất và có biện pháp khắc phục.

Trên đây là một số lỗi thường gặp và cách bảo dưỡng khóa điện cửa cuốn mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn.

Xem thêm các sản phẩm liên quan:

– Dịch vụ sửa chữa 24/7

– Motor cửa cuốn 

– Bộ lưu điện cửa cuốn

– Bộ điều khiển cửa cuốn 

– Nan cửa cuốn

Trong trường hợp đã khắc phục theo những cách trên nhưng không có kết quả, đừng quên liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0976.474.589 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Tin Liên Quan